Các checklist tối ưu bài viết chuẩn SEO dành cho mọi người

Các checklist tối ưu bài viết chuẩn SEO dành cho mọi người một kỹ thuật được sử dụng trong xuất bản bài viết của Website để tăng khả năng hiển thị trang Web và lưu lượng truy cập để có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và nhiều người đọc hơn. Bên cạnh đó, muốn thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì điều quan trọng hơn là tối ưu bài viết chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO đòi hỏi kỹ năng viết tốt để làm cho bài viết trở nên thú vị và dễ đọc. Vị trí chiến lược của các cụm từ và từ khóa chính trong văn bản và bao gồm các siêu liên kết sẽ tăng lượng người đọc trang của bạn.

Thế nào là tối ưu bài viết chuẩn SEO?

Tối ưu bài viết chuẩn SEO hay còn được gọi là “bài viết tốt cho SEO” là quá trình lập kế hoạch, tạo và tối ưu hóa nội dung với mục tiêu chính là xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.  Tối ưu bài viết chuẩn SEO còn là việc thực hiện các từ khóa và cụm từ khóa trong nội dung trang web. Marketer sử dụng SEO để tăng khả năng hiển thị của trang web và xếp hạng SERP. Cách tốt nhất để viết cho SEO là kết hợp các ngôn từ bài viết và tối ưu hóa chất lượng cao với các cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu.

Bạn đang tìm đơn vị làm dịch vụ viết bài chuẩn SEO hãy bấm vài link : https://vietbai.info/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/

Làm sao để viết ra một nội dung vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới SEO hiện nay quan tâm. Một bài viết chuẩn SEO ngoài nội dung cần phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu từ mật độ từ khóa, số ký tự của tiêu đề cũng như cách phân bổ các từ khóa phụ ra sao.

Nếu ví von việc Thiết kế ra một website chuẩn SEO (bao gồm Cấu trúc website và tối ưu kỹ thuật cho Website – Onpage) là nền móng thì Content SEO chính là “da thịt”. Làm sao để viết ra một nội dung vừa hay ho, vừa chuẩn các yếu tố để SEO, giữ chân được người dùng và tăng tương tác mạng xã hội là điều chắc chắn sẽ được toàn thể giới SEO hiện nay quan tâm (khi mà backlink trở nên khó khăn.

Xác định từ khoá chính và các từ khoá phụ:

 • Mỗi 1 Page trên website (Home, category, post, tags, pages) sẽ phụ trách 1 và chỉ 1 cụm từ khoá chính duy nhất, đại diện cho nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng. (VD: viết bài chuẩn seo).
 • Khách hàng thường tìm kiếm đa dạng, dài ngắn khác nhau, nhất là trong tiếng Việt với rất nhiều từ “thêm nếm”, vì vậy ngoài từ khoá chính, mỗi Page sẽ SEO thêm được vài từ khoá phụ nữa. (VD: cách viết bài … , viết bài chuẩn SEO nhất …).
 • Tìm kiếm tư liệu ( 3 đến 5 nội dung, ảnh, video …):
 • Cấu trúc bài 「theo cách riêng」:

Bạn không được copy nội dung, dù có sửa thế nào thì cũng rủi ro khi Google phát hiện ra.

 • Để viết “hoàn toàn mới lạ”, không trùng lặp. Bạn nên lấy hết hiểu biết của mình ở bước 2, sau đó cấu trúc và viết lại theo giọng văn riêng của mình.

13 checklist tối ưu bài viết chuẩn SEO cho quá trình viết nội dung:

 1. Bài viết không copy, trình bày rõ ràng, câu từ rõ nghĩa: Copy là điều tối kị trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chỉ một câu copy cũng sẽ làm hỏng toàn bộ giá trị của bài viết.
 2. Từ khóa chính phải xuất hiện trong tiêu đề, vị trí từ khóa xuất hiện ở đầu sẽ có lợi hơn trong quá trình tối ưu hóa.
 3. Tiêu đề dài 55-65 ký tự là lý tưởng nhất và không nên lặp lại từ khóa chính quá 2 lần.
 4. Từ khóa chính phải xuất hiện trong mô tả, vị trí từ khóa xuất hiện ở đầu sẽ có lợi hơn trong quá trình tối ưu hóa.
 5. Mô tả dài 150-160 ký tự và không nên lặp lại từ khóa chính quá 3 lần.
 6. Nếu có từ khóa phụ, hãy thêm vào tiêu đề và mô tả.
 7. Bài viết phải có bố cục rõ ràng, trong đó thẻ H1 là tiêu đề 1, thẻ H2 là tiêu đề 2 (các ý chính giải thích cho tiêu đề), thẻ H3 là tiêu đề 3 (các ý phụ giải thích cho tiêu đề 2)…
 8. Từ khóa chính và từ khóa phụ nên xuất hiện ít nhất 1 lần trong thẻ H2, H3…
 9. URL nên chứa từ khóa của bài viết.
 10. Từ khóa nên xuất hiện ở 150 từ đầu tiên và 150 từ cuối cùng của bài viết.
 11. Ảnh không được copy.
 12. Ảnh phải có URL, tiêu đề, chú thích, thẻ ALT… đầy đủ.Tên ảnh phải để ở dạng không dấu.
 13.  Nên có Call To Action để bài viết có tác dụng bán hàng tốt hơn.

13 checklist sau khi hoàn thiện nội dung:

 1. Bài viết có External Link đến các trang bên ngoài website của bạn. Thường thì chúng ta sẽ đưa người đọc đến bài viết có thể giải quyết thắc mắc của họ.
 2. Bài viết nên có Internal Link (link nội bộ) hướng người đọc đến các trang khác của website. Thông thường, trong một bài viết, chúng ta nên bổ sung link tới trang chủ của website, link tới các bài viết khác, link tới tags, link tới danh mục sản phẩm.
 3. Trong External/Internal Link phải có chứa từ khóa chính.
 4. Tối ưu CTR (tỷ lệ click của khách hàng): Bạn có thể tối ưu CTR bằng nhiều cách nhưng cách đơn giản nhất là đặt một tiêu đề thu hút.
 5. Mật độ từ khóa đạt chuẩn là 1-5%, mật độ từ khóa nên dùng nhất là 3%.
 6. Tạo Internal Link từ 3 bài mới và 3 bài cũ trước đó.
 7. Tạo Backlink cho từ khóa để thu hút nhiều người hơn.
 8. Xác nhận website và bài viết vừa mới đăng với Google (cách index lên google nhanh nhất) để bài viết của bạn không bị dính lỗi copy nếu chẳng may có một bài viết giống hệt đăng sau nhưng xác nhận trước.
 9. Mỗi page chỉ sử dụng một từ khóa chính để tối ưu hóa. Do đó, bạn nên kiểm tra page trùng lặp từ khóa trước khi hoàn thiện.
 10. Chia sẻ bài viết qua Facebook và kiểm tra kích thước, mức độ thể hiện của thumpnails.
 11. Tạo ô bình luận của bài viết để độc giả bày tỏ ý kiến về nội dung bài viết.
 12. Kiểm tra chính tả trong toàn bộ bài viết, chính tả là lỗi cơ bản khi viết bài chuẩn SEO mà bạn không nên có.
 13. Thêm các bài viết có nội dung liên quan.

9 checklist nâng cao khác liên quan khác rất tốt cho SEO:

 1. Tối ưu Social: Những biểu tượng chia sẻ, bình luận nổi bật sẽ khiến cho người đọc chú ý hơn.
 2. Độ dài của nội dung đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng. Vì thế, khuyến khích các bạn viết bài có độ dài tối thiểu 700 chữ, 1.000 chữ, 2.000 chữ.
 3. Giảm tỷ lệ thoát trang: Hãy đưa khách hàng từ bất ngờ này sang bất ngờ khác bằng cách tạo ra một chuỗi những bài viết cuốn hút khiến họ chuyển từ bài viết này sang bài viết khác mà không thoát khỏi website của bạn.
 4. Chỉnh sửa nội dung định kỳ: Việc chỉnh sửa nội dung phù hợp với xu hướng sẽ khiến Google nhận dạng và đánh giá cao nội dung của bạn hơn.
 5. Thường xuyên kiểm tra số liệu và chỉnh sửa sao cho bài viết được hoàn thiện nhất.
 6. Tạo link bài viết từ những nơi được chú ý như trang chú và menu hai bên màn hình.
 7. Tối ưu cho thiết bị di động: Đa phần người đọc hiện nay sẽ sử dụng điện thoại nhiều nên việc tối ưu cho thiết bị di động vô cùng cần thiết.
 8. Thường xuyên phát tán thông tin qua các trang như Facebook, Forum, Email, Adwords để tìm kiếm và phân biệt khách hàng tiềm năng.
 9. Tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm ngữ nghĩa.

Cuối cùng, mong rằng các bạn đã biết và hãy cố gắng bao gồm các từ khóa chính của bạn trong tiêu đề hoặc tiêu đề của bài đăng của bạn để nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm một cách tốt nhất.

Các checklist tối ưu bài viết chuẩn SEO dành cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
✅💯Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
⭐✅ Học viết content chuẩn SEO
🌈✅ Viết content tại nhà