Content Writer là gì ?

Content Writer là gì

Chúng ta đang tìm hiểu Content Writer là gì ? và các kỹ năng đã được tích lũy bao gồm tại các dự án, các bài viết “bắt trend” siêu tâm đắc được ra đời trong những phút ngẫu hứng. Do đó, Content Writer quả là tập hồ sơ lý tưởng để bảo chứng cho sức sáng tạo vô biên của cộng đồng Content, Marketing nói chung và Content Writer nói riêng. Ngoài ra, Content Writer còn là thứ vũ khí lợi hại để chinh phục các vị khách hàng và nhà tuyển dụng khó tính. Chính vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị trước những gì để mài sắc thứ vũ khí xịn sò và hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé !.

Content Writer là gì ?

Content writer là người viết nội dung trang web chuyên cung cấp nội dung có liên quan cho các trang Web về một lĩnh vực cụ thể. Mỗi trang Web có một đối tượng mục tiêu cụ thể và yêu cầu nội dung phù hợp nhất để thu hút, đáp ứng được yêu cầu của họ, đồng thời đạt được mục tiêu của doanh nghiệp đó.

Bạn đang tìm đơn vị làm dịch vụ viết bài chuẩn SEO hãy bấm vài link : https://vietbai.info/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/

Trách nhiệm của Content Writer bao gồm tiến hành nghiên cứu kĩ lưỡng về các chủ đề liên quan đến ngành, tạo ra các ý tưởng cho các loại nội dung mới và các bài viết đọc trước khi xuất bản. Cung cấp các tác phẩm viết chất lượng thu hút khán giả, thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Người viết Content Writer giống như xây nhà

Bởi nhà của Content Writer không gì khác chính là trang blog của riêng họ. Ở đây bạn có thể viết bất kỳ chủ đề nào mà mình yêu thích và tự tin là có cảm nhận sâu sắc về nó. Mình nhận thấy là các bạn newbie (người mới bất đầu) thường ngại lập Blog riêng vì cho rằng chưa biết gì thì làm sao mà viết. Thế nhưng, mỗi người đều có câu chuyện và trải nghiệm không giống nhau. Nếu bạn là mọt phim, mọt sách thì tập viết Review các tác phẩm bạn đã xem qua rồi thêm vào đó một chút cảm nhận sâu sắc của chính mình. Còn nếu bạn là hội chị em mê skincare (chăm sóc da), đã từng trải nghiệm đủ các hãng mỹ phẩm từ Đông sang Tây, từ cuối bản đồ sang đầu bản đồ thì cũng đừng ngại lập blog review những sản phẩm mình từng trải nghiệm nhé. Hãy bật máy lên viết và tin rằng trải nghiệm của mình sẽ có ích cho nhiều người.

Đến với website viết bài info để tăng tốc quá trình SEO từ khóa lên TOP bền vững

Một điều quan trọng nữa là giao diện trang Web có dễ nhìn hay không, các chuyên mục của blog có được sắp xếp một cách hợp lý và logic hay không cũng góp phần gây ấn tượng với người đọc không kém.

Chú ý Content Writer thường chia Blog thành các hạng mục như:

  1. Đời sống: chia sẻ trải nghiệm hoặc góc nhìn riêng về các vấn đề trong cuộc sống như mối quan hệ giữa người và người, bài học họ tự rút ra hoặc đơn giản chỉ là lời tự sự về những hoạt động rất đỗi đời thường
  2. Kiến thức ngành mình làm chuyên sâu: vì đây là mục viết về ngành họ đã gắn bó và “nằm gai nếm mật” ít nhiều rồi nên nó thường hấp dẫn và mang đến nhiều giá trị nhất
  3. Mục yêu thích: Sở dĩ mình gọi đây là mục yêu thích vì bạn còn có thể sáng tạo ra những bài viết không liên quan đến ngành bạn chuyên sâu. Đó thường là lĩnh vực bạn đã “nhập môn” tự học một thời gian rồi vì đã “trót” yêu thích quá nhiều. Ví dụ đi, trang blog của chị Jeen Nguyễn chuyên viết về mảng content writer nhưng vẫn có một góc nhỏ mang tên “tâm lý” rất đáng để đọc. Hoặc có thể bạn là nhà tuyển dụng chả hạn, bên cạnh kỹ năng săn tìm nhân tài, phỏng vấn, bạn còn là một người yêu thích thể thao. Vậy thì ngại ngần chi mà không cho ra lò luôn chuyên mục đó nhỉ.

Như đã nói ở trên thì ai cũng có một kho tàng những điều lý thú để kể, để viết. Kể cả bạn có là một người mới đất đầu chân ướt chân ráo. Bạn đừng quên xác định rõ tệp khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Tức là mình cần biết đâu là có thể viết chuyên sâu và hiểu rõ nhất. Đồng ý có thể viết đa dạng nhiều chủ đề, nhưng có một mảng mình siêu Pro thì hãy tập trung cho nó nhiều hơn.

Những trải nghiệm Content Writer cũng giúp chúng ta làm đầy trang Blog của mình hơn nữa. Giống như một ngôi nhà vậy, ban đầu chúng ta mới xây thì không có nội thất gì cả. Tuy nhiên, sau một thời gian tích lũy bền bỉ, “ngôi nhà online” này trở nên đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn…!

Content Writer là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
✅💯Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
⭐✅ Học viết content chuẩn SEO
🌈✅ Viết content tại nhà