Viết content marketing

Viết content marketing

Viết Content marketing là một phương pháp marketing đi đôi với chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, có liên quan và nhất quán với nhau nhằm thu hút, giữ chân người xem, gây chú ý đến họ, thu hút và theo dõi. Cuối cùng là thúc đẩy hành động của khách hàng tạo ra lợi nhuận rất hữu ích. Thật sự, viết Content Marketing hay điều hành việc triển khai Marketing cần hiểu được Content Marketing là một chiến lược dài hạn, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách cung cấp cho họ nội dung chất lượng cao và phù hợp cho mục tiêu cũng như nhu cầu tìm hiểu một cách nhất quán.

Nội dung SEO (SEO Content)

Nhắt đến chủ đề này thì hầu hết rất nhiều doanh nghiệp cũng như các nhà bán lẻ khá là quan tâm nhỉ !

Đây là một trong những công việc gần như là phổ biến nhất hiện nay với số lượng người làm công việc này chiếm tỷ lệ khá lớn trong những dạng công việc chuyên cung cấp về Content. Do cách viết SEO luôn có từ khóa gợi ý trước cho nội dung bài viết, độ dài bài viết SEO thường ngắn hoặc đủ ngôn từ và số từ, cũng có thể sẽ không đòi hỏi cách hành văn phải hay mượt mà, nên việc viết bài có phần nhẹ nhàng hơn các thể loại viết Content khác.

Viết SEO Content quan trọng về kỹ thuật làm SEO như số lần xuất hiện của keyword, vị trí xuất hiện của keyword, keyword chính, keyword phụ…vv , quá trời mục tiêu để có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm “Google search”.

Đối với tôi trong những năm vừa ra trường và bước vào một cuộc chiến làm SEOor có thể không quan tâm đầu tư về chất lượng Content thì bài viết vẫn có thứ hạng khá tốt. Bởi ngày đó công nghệ còn hơi khô khan một xíu xiu. Nhưng ngày nay, khi lượng thông tin ngày càng nhiều thì người đọc có xu hướng chọn lọc và ưu tiên đọc các bài viết có Content có tiêu chuẩn tốt. Bên cạnh đó, các thuật toán của Google đề cập mỗi “MÙA” cũng đòi hỏi chất lượng nội dung ổn thì mới có cửa lên Top 1 Trang 1 Google mà ngồi. Chính vì vậy, mà người viết bài SEO cho website hiện nay phải làm SEO – Content marketing và cần phải chất lượng còn đạt chuẩn SEO, nghĩa là quan tâm đến việc viết ra các bài viết có giá trị tốt hướng đến cho người tìm kiếm và có kèm từ khóa.

Nội dung bán hàng (Sale Content)

Đây là dạng công việc như được xem là kiểu viết lách truyền thống nhất, già đầu nhất cho đến hiện đại thời nay 2021. Vì ngay từ thời mới xuất hiện hình thức giao thương buôn bán là đã có xuất hiện các dạng nội dung chào hàng đơn giản rồi. Nói đến cái thời mà trăm người bán, vạn người mua, người bán viết ra là “tôi có mặt hàng này nè, tới mua nhanh đi, hay-rẻ-đẹp lắm”. Không cần quá cầu kỳ hoa mỹ. Nhưng theo thời gian, nội dung chào hàng ngày càng được cải tiến và phát triển hướng đến mục tiêu thuyết phục cho bằng được khách hàng mua hàng vì tính cạnh tranh hiện nay rất cao.

Vì vậy mà nội dung bán hàng ngày nay, ngoài việc thông tin tôi bán cái gì, người viết Content marketing bán hàng cần rất nhiều phần nội dung hơn thế để giữ chân khách hàng xem và thúc đẩy họ ra quyết định tốt nhất. Yếu tố thu hút và có sức thuyết phục là 2 yếu tố quan trọng cần có khi viết Sale Content marketing hoặc Profile Cá Nhân như Facebook.

Nội dung Xã Hội (Social Content)

Social Content gồm các bài viết mang tính tương tác, câu like, câu view trên các kênh Social để điều hướng người dùng theo mong muốn của mình. Muốn làm Social Content phải hiểu về tâm lý và có cái nhìn sâu sắc của người xem, biết kết hợp sử dụng thuần thục câu chữ để lấy được sự yêu mến, tin cậy của các độc giả.

Social Content hiện đại có thể kể đến từ các đoạn Content được viết trên Web với các điều hướng có chủ ý, viết trên Zalo, LinkedIn, Forum chuyên ngành,…

Nội dung kỹ thuật (Technical Content)

Đây là một trong những dạng viết đòi hỏi phải có chuyên môn, am hiểu sâu về lĩnh vực mình viết.
Những người viết “Technical Content” thường là những người có kinh nghiệm thực tế chuyên sau, hiểu rất rõ và chuyên sâu về các sản phẩm cũng như về kỹ thuật tạo ra sản phẩm đó. Đội này không viết kiểu văn chương lai láng mà là đi thẳng vào việc đưa ra các thông tin có đầy đủ số liệu cụ thể, dẫn chứng, thông số kỹ thuật đầy đủ.

Hầu hết, các bài viết theo dạng “Technical Content” thường sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Bài viết cực kỳ chất lượng cũng về kiến thức chuyên môn, và đó chính là ưu điểm tuyệt vời cho sự uy tín của thương hiệu. Nhưng, dạng viết này lại có nhược điểm khá quan trọng đó là rất khô khan và kén người đọc, không dành cho mọi đối tượng cũng như giới trẻ và người lớn tuổi. Nói cách đúng hơn, nếu không phải là người làm trong ngành nghề thì khó lòng hiểu hết được.

Cuối cùng, Viết content marketing là với mục đích gì ?

Nếu không phối hợp hài hòa giữa các yếu tố Marketing thì việc viết content chỉ để website… đỡ trống hơn mà thôi! Vì vậy, đối với những doanh nghiệp ít chú trọng tới Content Marketing cho website, họ chỉ mới dừng lại ở suy nghĩ website được tạo ra để có một kênh chứa thông tin liên hệ của doanh nghiệp đó, mà chưa nhận thức sâu sắc rằngContent Marketing chất lượng sẽ góp pần nâng cao doanhh thu một cách tuyệt vời nhất”. Vì vậy, mọi hoạt động Content Marketing trên website chỉ cần lấy khách hàng làm trung tâm.

Nhớ nha, mọi hoạt động của Marketing đều hướng tới lợi nhuận nhờ viết content marketing – tại website_vietbai.info nếu thấy hay xin hãy cho một LIKE !

Viết content marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
✅💯Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
⭐✅ Học viết content chuẩn SEO
🌈✅ Viết content tại nhà