Viết content tuyển dụng dành cho các doanh nghiệp thực hiện

Viết content tuyển dụng

Viết content tuyển dụng dành cho các doanh nghiệp thực hiện. Tại Việt Nam hầu hết các bạn trẻ ngày nay đề dùng công cụ tìm kiếm mà search từ khóa “tuyển dụng” hay “tuyển dụng vị trí ABC…” hoặc “tìm việc làm” trên Google, hành động này sẽ giúp các bạn có kết quả hàng ngàn Website – thông tin và những đường Link cung cấp địa chỉ đến trang Web tuyển dụng cũng khá là nhiều. Nhưng làm thế nào để tuyển tốt một bạn có trình độ và kinh nghiệm không lước qua bài viết… ! Vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến các viết content tuyển dụng, chia sẻ thêm kinh nghiệm cách viết content tuyển dụng đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn đang trong giai đoạn tìm việc làm.

Tìm hiểu về dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ tại đây : https://vietbai.info/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/

Chúng tôi biết nhiều bạn bỏ lỡ cơ hội làm việc tại các nhà tuyển dụng bởi vì vậy các tiêu chí như thời gian tốt nghiệp, kinh nghiệm, bằng cấp… có sự ảnh hưởng tới quyết định của nhà tuyển dụng, nhưng đối với góc nhìn của người đã từng trải qua vị trí hành chính nhân sự 4 năm ở công ty sản xuất lẫn dịch vụ.

Xác định các nội dung viết content tuyển dụng liên quan đến từ khóa và đối tượng

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ chỉ cung cấp cho bạn từ khoá tuyển dụng chính và việc của bạn là phải viết về từ khoá đó. Việc đầu tiên cần làm là hãy nghĩ xem từ khó đó liên quan tới những nội dung nào.

Ví dụ như từ khoá mà nhà tuyển dụng cung cấp là “Tuyển dụng lái xe” chẳng hạn. Vậy thì có những nội dung nào liên quan tới từ khóa này? Có thể là viết lái xe gồm đã làm trên bao nhiêu năm kinh nghiệm, bằng A hay bằng B, C, đã từng làm việc cho những công ty ACBXYZ, lái xe cần những lưu ý chung là gì?, giao thông đường bộ,… Cực kì nhiều các nội dung liên quan đến từ khoá chính. Content tuyển dụng thường liên quan đến 2 nhóm đối tượng như sau:

  1. Người tuyển dụng
  2. Người có nhu cầu tìm việc làm

Ngoài ra viết content tuyển dụng, trong nhóm đơn vị tuyển dụng sẽ phân ra các ngành, lĩnh vực,… Nhưng đối với nhóm người tìm việc làm sẽ được phân theo các tiêu chí: sinh viên mới tốt nghiệp gồm có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm, gồm độ tuổi và giới tính, tình trạng hôn nhân, địa bàn sinh sống, kiến thức chuyên môn,…VV.

Phần nội dung sẽ chiếm 80 đến 90% dung lượng chữ của bài viết content. Quá trình truyền tải thông điệp tuyển dụng cần phản ánh những điều sau:

  • Những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp: Viết về ưu điểm nổi bật của doanh nghiệp mà ai cũng muốn vào, chẳng hạn: Ví dụ là “Top 10 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam về lĩnh vực công nghệ”,…
  • Thông tin về vị trí tuyển dụng
  • Yêu cầu của đơn vị tuyển dụng đối với ứng viên
  • Chế độ đãi ngộ đối với vị trí cần tuyển
  • Địa điểm làm việc: Nên cung cấp rõ và đầy đủ các chi tiết về tòa nhà, số nhà, tầng, phòng,…
  • Thêm thông tin liên hệ: Ghi rõ số điện thoại của đại diện tuyển dụng nhân sự, có cả trực tuyến, Website, email, facebook của công ty,…

Cuối cùng viết content tuyển dụng, mục đích lớn nhất của yêu cầu tuyển dụng là lọc ra ứng viên phù hợp nhất. Cho nên bảng tiêu chí và mô tả công việc mới được ra đời 1 cách chăm chút, tỉ mỉ.

Viết content tuyển dụng dành cho các doanh nghiệp thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
✅💯Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
⭐✅ Học viết content chuẩn SEO
🌈✅ Viết content tại nhà